Tin tứcTrường Cao đẳng Lê Quý Đôn: Một mô hình mới về đào tạo và nghiên cứu, ứng dụng công nghệ admin | 11/04/2014 15:45:48

Ngày 19/11/2009, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định số 3477/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết trường Cao đẳng Lê Quý Đôn tại phường Long Bình Tân. Có thể nói, dự án ngay từ khi bắt đầu khởi động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Nai, các Bộ ngành Trung ương và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân địa phương.

Quang cảnh lễ khởi công Dự án trường Cao đẳng Lê Quý Đôn giai đoạn 1

Trong bối cảnh “thừa thầy, thiếu thợ”, dự án xã hội hóa trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đã đáp ứng nhu cầu học nghề của con em nhân dân địa phương, đồng thời thu hút sự quan tâm của dư luận.

Vị trí xây dựng trường Cao đẳng Lê Quý Đôn tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là một vị trí đắc địa, nằm trên vị trí trọng điểm phát triển kinh tế bám mặt quốc lộ 51 lại gần các khu công nghiệp lớn của Đồng Nai như: Khu công nghiệp Biên Hòa 1, 2; Dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây; Sân bay quốc tế Long Thành; Sân gôn Long Thành… Nên khi dự án trường cao đẳng Lê Quý Đôn đi vào hoạt động sẽ thu hút sự quan tâm của người dân, phụ huynh học sinh. Với mục tiêu trường cao đẳng Lê Quý Đôn sẽ bổ sung đội ngũ tri thức trẻ, chuyên nghiệp để đẩy nhanh tiến trình CNH - HĐH của tỉnh và đặc biệt là khu vực phía Nam phát triển kinh tế đi liền với an sinh xã hội.

Trong thời gian chuẩn bị khởi công, ban lãnh đạo công ty CP Anh Vinh đã đi tìm hiểu thực tế mô hình giảng dạy tại Singapore, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhằm áp dụng vào thực tế công tác giảng dạy của nhà trường. Ngoài mục đích giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, nhà đầu tư còn mong muốn dự an trường Cao đẳng Lê Quý Đôn còn là điểm hội tụ của các chuyên gia trong và ngoài nước. Cùng với sự hợp tác của các nhà chuyên môn giàu uy tín, mô hình giảng dạy và thiết bị tiên tiến, sẽ giúp các em học sinh - sinh viên theo học tại trường trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành thuần thục, có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay mà không cần đào tạo lại.

Để đáp ứng công tác giảng dạy, bên cạnh phòng học hiện đại, Công ty CP Anh Vinh còn đầu tư trang thiết bị máy móc thực hành phiên bản mới, đặc biệt là ngành Y dược. Với mô hình đào tạo khép kín: Trường - Viện nghiên cứu - Bệnh viện, sinh viên hệ Cao đẳng y dược Lê Quý Đôn sẽ được học và hành tại chỗ. Để mô hình khép kín Trường - Viện - Bệnh viện sớm đi vào hoạt động, chủ đầu tư đã dành 45.064m2 đất trong tổng diện tích dự án là 118.719m2 để xây dựng bệnh viện. Phần diện tích còn lại sẽ dành cho giáo dục với cơ sở, phương pháp dạy và học đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Dự kiến tổng kinh phí đầu tư xây dựng trường Cao đẳng Lê Quý Đôn là trên 450 tỷ đồng và kinh phí xây dựng bệnh viện và các trang thiết bị máy móc là 500 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ chia làm 4 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là xây dựng trường Cao đẳng Lê Quý Đôn và các công trình phụ trợ khác. Cụ thể: từ năm 2012 xây dựng công trình nhà học lý thuyết cao 7 tầng, khu KTX sinh viên, hội trường, căng-tin…Giai đoạn 2 từ năm 2013 đến 2014, trong đó năm 2013 sẽ hoàn tất giai đoạn 1 và tiếp tục xây dựng thêm một khu nhà học lý thuyết cao 7 tầng, khu thực hành thí nghiệm, văn phòng nhà trường, nhà thi đấu thể thao, mua sắm trang thiết bị máy móc. Sau đó chính thức chiêu sinh và đi vào hoạt động giảng dạy với quy mô 5000 sinh viên/năm. Trong năm 2014, hoàn thành những việc mà 2013 chuyển qua, và hoàn tất việc mua sắm thiết bị phục vụ dạy và học. Giai đoạn 3, sẽ hoàn thành công việc của giai đoạn 2 và hoàn tất việc xây dựng trường. Giai đoạn 4 từ năm 2015 đến năm 2018, đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa quy mô 500 giường, cùng các trang thiết bị y tế hiện dại cùng các trang thiết bị khám chữa bệnh và sinh viên khoa y dược của trường sẽ thực hành tại chỗ.

Đến thời điểm này, dự án trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và đã khởi công vào năm 2012. Với năng lực kinh doanh và hiệu quả gặt hái được trong 4 năm qua, Công ty CP Anh Vinh tự tin vào tiềm lực của mình và sẵn sàng vượt qua thử thách mới trong một lĩnh vực mới là đầu tư giáo dục, bởi ban lãnh đạo Công ty CP Anh Vinh luôn xác định đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư khôn ngoan và có tính bền vững lâu dài. Nguồn nhân lực được đào tạo không chỉ giúp ích cho xã hội mà cũng chính lực lượng này sẽ trở thành nhân tố mới tiếp cận tri thức khoa học mới đưa công nghệ vào cuộc sống đúng như phương châm hoạt động của Công ty CP Anh Vinh phát triển kinh tế song hành cũng phát triển tri thức.

Phương châm hoạt động của Công ty CP Anh vinh là phát triển kinh tế song hành cùng phát triển tri thức điều này đã được minh chứng khi Công ty mạnh dạn lập đề án thành lập trường Cao đẳng lê Quý Đôn tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ông Đặng Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Anh Vinh cho biết đây sẽ là ngôi trường kết hợp giữa mô hình trường, Viện nghiên cứu, Bệnh viện để có sự đổi mới, đột phá trong dạy và học. Trường sẽ liên kết với các đối tác nước ngoài để áp dụng phương thức giảng dạy và cập nhật các công nghệ mới nhất trong khu vực và trên thế giới tới người học.

Các ngành đào tạo chính của trường là Cao đẳng y được; Cao đẳng kinh tế bao gồm: Tài chính kế toán; Quản trị kinh doanh; Đào tạo trình độ cao đẳng các chuyên ngành Tiếng Anh; ở bậc Trung cấp đào tạo Trung cấp điều dưỡng; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Trung trung cấp nghề điện; Điện tử viễn thông; Kỹ thuật trắc địa…
 

Tác giả bài viết: Bảo Bảo
Nguồn tin: Báo Công Luận